Nên dùng ga nào cho điều hòa ô tô

Thảo luận trong 'Kiến Thức Về Xe' bắt đầu bởi Thiết Bị Xe Ô Tô, 8/12/17 lúc 8:14 AM.

 1. 247
  37
  1
  Thiết Bị Xe Ô Tô

  Thiết Bị Xe Ô Tô New Member

  • VIP
  Tham gia ngày:
  10/1/17
  Giới tính:
  Nữ
  [​IMG]

  Xe dùng gas nào thì cụ chủ thớt không nên thay đổi, vì nó liên quan đến thiết kế hệ thống lạnh, chứ khôgn phải muốn đổi là đổi được.
  Ga 12 thì hiệu suất làm lạnh và độ bền cao hơn nhưng khi hết hạn sử dụng hoặc bị rò rỉ, nó bị xả vào không khí sẽ gây phá tầng ozone do có CFC. T\
  Tất cả các thiết bị lạnh dân dụng đã bị cấm sử dụng gas 12 khi xuất vào 1 số thị trường.
  Ga 134 thì hiệu suất làm lạnh kém hơn do nhiệt độ sôi cao hơn, cần áp suất lớn hơn nhưng không có CFC nên được sử dụng rộng rãi.
  Hầu hết các thiết bị công nghiệp và dân dụng bây h dùng 134 và các môi chất lạnh không có CFC. Ga 12 chỉ dùng trong trường hợp đặc biệt thôi.
  Người ta còn chuyển đổi từ hệ thống 12 sang 134a còn chả được, cụ đi chuyển ngược lại làm gì.
  Hơn nữa, khi cụ chuyển ga thì phải thay dầu bôi trơn, vì hai loại dầu này khác nhau. Nếu cụ chuyển rồi mà ông thợ sửa xe sau đó không biét lại đi nạp ga 134 cho cụ thì có mà toi.
  CHuyện tuổi thọ ga với thoái hóa ga thì cụ khỏi phải lo, chắc xe cụ hỏng ga cũng chưa hỏng đâu, có chăng bị rò bớt qua mấy cái ống cao su thôi (trung bình mỗi năm rò mất quãng 1 lạng) :D, mỗi lần sạc lại ga mất cơ vài trăm k, nên chẳng lo chuyện thoái hóa đâu ạ.
  @cụ Phungminhus, xe cụ máy ghì khi bật điều hòa nên kiểm tra lại cơ cấu bù ga, áp suất ga, ... và so sánh cả với xe khác nữa xem có ghì thật hay chỉ là cụ cảm thấy thế.
  Tốt nhất nên đem vào gara tử tế họ kiểm tra cho cụ ạ!
   

  Chia sẻ trang này

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.